Chính thức đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Bình Dương

19.07.2021

TTTĐ – Sáng 18/7, UBND tỉnh Bình Dương cùng Tổng Công ty Becamex IDC chính thức công bố đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Bình Dương điều trị bệnh nhân Covid-19 tỉnh Bình Dương tại WTC Expo Thành phố mới Bình Dương với quy mô 1,500 giường. Đây là một trong hai bệnh viện dã chiến được thành lập theo kế hoạch của Tổng công ty Becamex IDC nhằm ứng phó trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp tại địa phương.

Đến tham dự chương trình có ông Nguyễn Văn Lợi, ủy viên BCH trung ương đảng, bí thư tỉnh ủy tỉnh Bình Dương; Ông Bùi Thế Duy, Ủy viên dự khuyết BCH trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; Ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương; Cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh Bình Dương.

Đại diện Tổng Công ty Becamex IDC có ông Nguyễn Văn Hùng, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Becamex IDC.

Lãnh đạo tỉnh chứng kiến lễ công bố và đưa vào sử dụng Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1

Từ đầu năm 2021, tình hình dịch Covid-19 tại Bình Dương diễn biến phức tạp và khó lường, các ca lây nhiễm trong cộng đồng đã xuất hiện và tăng nhanh ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất, đến đời sống của người lao động và bà con nhân dân trên toàn tỉnh.

Bên cạnh các bệnh viện điều trị chuyên sâu như Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương và một số bệnh viện chuyên trách hồi sức cấp cứu đối với các trường hợp nhiễm Covid-19 mức độ nặng, việc bổ sung các bệnh viện dã chiến có quy mô lớn, đáp ứng đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị là rất cần thiết, nhằm kịp thời điều trị toàn bộ số ca mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu vực có nguy cơ cao trong cộng đồng, vừa đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân vừa giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Bệnh viện dã chiến Bình Dương số 1

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Bình Dương, Becamex IDC đã quyết định sử dụng Trung tâm Triển lãm Quốc tế Thành phố mới Bình Dương (WTC EXPO) để hình thành bệnh viện dã chiến phục vụ công tác điều trị Covid-19 với quy mô 1.500 giường.

Tại lễ công bố đi vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Bình Dương, ông Võ Văn Minh- chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đánh giá cao Tổng Công ty Becamex IDC và các đơn vị liên quan đã làm việc khẩn trương, đưa bệnh viện dã chiến vào hoạt động kịp thời chỉ trong thời gian ngắn thi công, góp phần vào công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đồng thời chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh công bố Bệnh viện dã chiến Bình Dương chính thức đi vào hoạt động.

Ông Võ Văn Minh- Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương phát biểu tại lễ công bố

Là đơn vị quản lý vận hành các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, Becamex IDC thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm bắt tình hình và đã có những đóng góp, hỗ trợ kịp thời khắc phục khó khăn cùng với doanh nghiệp và các nhà đầu tư tại các khu công nghiệp. Ngay từ khi nhận được chủ trương của Lãnh đạo tỉnh Bình Dương về việc hình thành bệnh viện dã chiến, với tinh thần vào cuộc rất tích cực của các Sở Ban ngành trong tỉnh, quá trình thi công Bệnh viện dã chiến Bình Dương diễn ra nhanh chóng và hoàn thiện chỉ trong vòng 5 ngày.

Bệnh viện dã chiến Bình Dương được đầu tư các trang thiết bị y tế, ứng dụng hệ thống phần mềm quản lý đầy đủ như một bệnh viện thông thường với hệ thống phần mềm quản lý bệnh viện, hệ thống trình ký văn phòng, website bệnh viện, hệ thống camera quan sát, wifi tốc độ cao nhằm tạo điều kiện cho việc xây dựng quy trình và vận hành bệnh viện một cách an toàn, chuyên nghiệp và minh bạch nhất, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương đi kiểm tra bên trong Bệnh viện dã chiến

Đặc biệt là các mẫu xét nghiệm, X-Quang sẽ được chuyển về xét nghiệm tại bệnh viện quốc tế Becamex, sau đó kết quả sẽ được số hoá, truyền về Bệnh viện dã chiến Bình Dương, nhanh chóng, chính xác để phục vụ cho công tác điều trị. Hiện Becamex IDC đang tiếp tục chuẩn bị nguồn lực, tùy vào diễn biến của dịch bệnh, dự kiến sẽ sử dụng Xưởng Khởi nghiệp thuộc Trường ĐHQT Miền Đông để hình thành Bệnh viện dã chiến tiếp theo cũng với quy mô 1.500 giường, có thể đi vào hoạt động ngay trong tháng 8 tới đây.

Tại Lễ công bố, ông Phạm Ngọc Thuận, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Becamex IDC đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, các sở ban ngành, các cán bộ chuyên viên Becamex đã khẩn trương xây dựng để bệnh viện dã chiến đi vào hoạt động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đội ngũ y tế cả nước nói chung và tỉnh Bình Dương nói riêng đã dũng cảm, có nhiều đóng góp cho công tác phòng chống dịch thời gian qua.
Chính thức đưa vào hoạt động Bệnh viện dã chiến Bình Dương

Những hoạt động chung tay hỗ trợ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực thể hiện trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái từ hệ thống chính quyền đến cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đối với cuộc chiến chống dịch của cả nước.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Lãnh đạo tỉnh, các ban ngành, đoàn thể, cùng với sự đồng thuận của các tổ chức xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và toàn thể nhân dân, chúng ta hy vọng và tin tưởng rằng tỉnh Bình Dương nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ nhanh chóng đẩy lùi bệnh dịch, để tất cả người dân sớm trở lại với cuộc sống bình thường, tiếp tục xây dựng, phát triển kinh tế – xã hội.

Nguồn: tuoitrethudo.com.vn

Bài viết liên quan

800 doanh nhân tìm cơ hội hợp tác từ Bình Dương

TTO – Khoảng 800 doanh nhân quốc tế và trong nước đã tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) diễn ra tại thành phố mới Bình Dương, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế.

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á: Cơ hội đột phá cho doanh nghiệp

Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á (Horasis) 2018 sắp diễn ra tại tỉnh Bình Dương, nơi phát triển công nghiệp lớn nhất nước. Sự kiện quốc tế này được giới chuyên gia nhận định sẽ là cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam cũng như nước ngoài.

Bình Dương, Bình Phước hợp tác đón sóng đầu tư mới

Thực hiện Quyết định 893/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến năm 2025, dự kiến, đến năm 2020, toàn tỉnh Bình Dương có 35 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích gần 13.764,8 ha. Thu hút và lấp đầy 16 KCN ở thị xã Dĩ An; thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một. Tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư vào các KCN ở phía Bắc.

Tiến độ triển khai tổ chức Lễ Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương

TTĐT – Sáng 10 – 02, tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung chủ trì họp các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các sở, ban, ngành, Tổng công ty Becamex để kiểm tra tiến độ triển khai tổ chức Lễ “Khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh Bình Dương”.

Bế mạc Diễn đàn Horasis 2019: Sống trong giấc mơ châu Á

TTĐT – ​Tối 25-11, tại Khách sạn Becamex Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Tiệc bế mạc Diễn đàn Horasis 2019 với chủ đề “Sống trong giấc mơ châu Á”.