Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản

15.05.2014

 TTĐT – Chiều 26 – 4, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tập trung tỉnh), Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã tiếp Thứ trưởng Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch Nhật Bản Nogami Kataro đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-1

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-2

Cùng tiếp và làm việc với Đoàn có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thanh Liêm, lãnh đạo các sở, ban, ngành và Công ty Becamex – Tokyu.

Mở đầu buổi tiếp, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Mai Hùng Dũng đã thông báo đến Thứ trưởng kết quả phát triển về kinh tế – xã hội, đầu tư nước ngoài tại tỉnh Bình Dương trong thời qua. Trong 39 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Bình Dương, Nhật Bản chiếm một tỷ lệ khá cao, có nhiều doanh nghiệp có vốn đầu tư lớn như Tokyu, SunSteel, Wonderful Saigon Electric…

Thứ trưởng Nogami Kataro cám ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian để tiếp và làm việc với Đoàn. Đây là chuyến công tác đầu tiên tại Việt Nam của Thứ trưởng. Thứ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị gắn bó giữa Nhật Bản và Việt Nam. Thông qua các chuyến thăm và làm việc giữa lãnh đạo Chính phủ hai bên, đã có nhiều biên bản ghi nhớ được ký kết trên nhiều lĩnh vực. Thứ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự phát triển về kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương trong thời gian qua và công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, chuẩn bị quỹ đất và chính sách ưu đãi để thu hút đầu tư của tỉnh.

Trao đổi tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung thay mặt lãnh đạo tỉnh cám ơn chuyến thăm của Thứ trưởng và sự quan tâm đến các vấn đề phát triển của tỉnh Bình Dương. Chủ tịch cũng cám ơn Chính phủ Nhật Bản và Bộ Đất đai – Cơ sở hạ tầng – Giao thông và Du lịch đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến Bình Dương đầu tư và triển khai các dự án ODA về môi trường tại Bình Dương. Chủ tịch khẳng định, Bình Dương sẽ tạo các điều kiện thuận lợi và nhanh chóng giải quyết các vướng mắc, khó khăn cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động và chuẩn bị đến Bình Dương đầu tư.

Tại buổi làm việc, hai bên cũng đã thảo luận một số vấn đề về phát triển đô thị theo hướng sinh thái (Eco city), việc đầu tư và triển khai tuyến xe buýt, việc đầu tư giai đoạn 2 dự án cải thiện môi trường nước tại Nam Bình Dương.

 

chu tich_ubnd_tinh_le_thanh_cung_tiep_thu_truong_bo_dat_dai_nb-3

Theo Binhduong.gov.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương xây dựng thành phố thông minh: Khẳng định hướng đi hiệu quả, đột phá

Nhiều năm liên tục, kinh tế Bình Dương tiếp đà tăng trưởng ổn định. Đồng thời Bình Dương cũng đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá, đổi mới, sáng tạo và thu hút đầu tư trong tiến trình xây dựng thành phố thông minh (TPTM), khẳng định hướng […]

Chính thức công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một

Tối 27-6, tại Thành phố mới Bình Dương, Thị ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thị xã Thủ Dầu Một đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Thủ Dầu Một.

Công ty TNHH Kubota Việt Nam tặng 05 máy cày cho Hội nông dân Tỉnh Bình Dương

Nhân kỷ niệm 120 năm thành lập tập đoàn và 2 năm thành lập công ty tại Việt Nam, sáng ngày 28-12- 2010 tại nhà máy nằm trong KCN Mỹ Phước 3, Công ty TNHH Kubota Việt Nam đã tặng 5 máy cày thế hệ mới Kubota L3408VN (tổng trị giá khoảng 1,3 tỷ đồng) cho Hội nông dân tỉnh Bình Dương. Số máy cày này hội sẽ bàn giao lại cho các hợp tác xã, tổ hợp tác nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Phát huy nguồn lực doanh nghiệp để phát triển hạ tầng

Hạ tầng là ‘xương sống’ để phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong bối cảnh ngân sách còn hạn chế, nguồn lực nào để phát triển hạ tầng là câu hỏi thu hút sự trăn trở của nhiều chuyên gia, nhà quản lý.

Sức bật từ VSIP Nghệ An

Hàng loạt công ty lớn đã đầu tư tại VSIP Nghệ An, hình thành một khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ chuyên nghiệp, xanh và sạch. Khu Công nghiệp, đô thị và dịch vụ VSIP Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA Khu Công nghiệp, đô thị và dịch […]