Dự án Liên hợp Đô thị Becamex – Thuận An

29.08.2010

Đến dự buổi lễ có ông Mai Thế Trung – Ủy viên BCH Trung Ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy Bình Dương, ông Nguyễn Hoàng Sơn – Phó Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân tỉnh, ông Lê Thanh Cung – phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành, lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH một thành viên, lãnh đạo huyện Thuận An và các doanh nghiệp, đối tác.

Khi dự án hoàn thành sẽ bao gồm các chức năng tổng hợp như: các khu ở tái định cư với hình thức dạng nhà liên kế, khu công cộng, khu thương mại dịch vụ, công viên, giao thông bến bãi, quảng trường, sân vận động, hồ bơi, nhà hát, sân bóng chuyền bóng rổ, và đặc biệt với Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường sẽ đáp ứng cho nhu cầu nghỉ dưỡng, chăm sóc y tế và dịch vụ thương mại. Đây là khu trung tâm dịch vụ văn hóa thể dục thể thao tổng hợp đầu tiên và cấp thiết của tỉnh Bình Dương nhằm tạo môi trường lý tưởng giao lưu văn hóa, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí để phục vụ nhu cầu người dân toàn tỉnh.Toàn khu được thiết kế hiện đại, thống nhất sẽ tạo ra bộ mặt kiến trúc cảnh quan đẹp cho khu vực huyện Thuận An góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế dịch vụ nhằm thực hiện chính sách chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế – xã hội của cả nước thời kỳ 2000-2020 cũng như quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh Bình Dương.

Khu Liên hợp Đô thị Becamex – Thuận An được xây dựng tại Thị trấn Lái Thiêu – huyện Thuận An – tỉnh Bình Dương, có vị trí nằm cạnh ngã 4 cầu Ông Bố, là nơi có ưu điểm về quỹ đất lớn, cạnh quốc lộ 13 – là tuyến giao thông chính của huyện và tỉnh. Việc thiết kế quy hoạch chung của khu liên hợp đô thị nhằm thống nhất sơ sở kiến trúc cảnh quan và cơ sở hạ tầng chung với tiêu chí xây dựng một khu trung tâm thương mại và dịch vụ có quy mô và đẹp nhằm tạo điểm nhấn cho huyện Thuận An nói riêng và tỉnh Bình Dương nói chung.

Khu Liên hợp Đô thị Becamex – Thuận An được quy hoạch thành hai phân khu với quy mô:

– Khu A: 372.437 m2  bao gồm các hạng mục: Bệnh viện đa khoa quốc tế 1.000 giường, khu đô thị mới Eco –Xuân Lái Thiêu khoảng 10 ha do tập đoàn bất động sản hàng đầu của Malaysia là SP Setia đầu tư, và khu đô thị The Season Bình Dương do công ty Đất Việt đầu tư trên diện tích khoảng 11 ha. Tổng số vốn đầu tư cho các dự án thành phần tại khu A khoảng 5.000 tỷ đồng.

– Khu B:152.462 m2 sẽ quy hoạch xây dựng khu tái định cư, các công trình phúc lợi xã hội như: quảng trường, công viên cây xanh, nhà văn hóa, trung tâm thể thao đa năng. Tất cả các hạng mục tại khu B sẽ được đầu tư từ nguồn vốn ngân sách và 01 phần kinh phí của chủ đầu tư là Tổng công ty Becamex IDC.

tt160
     
Ông Nguyễn văn Hùng – Chủ tịch Hội đồng thành viên – TGĐ Tổng công ty TNHH một thành viên (Becamex IDC) phát biểu tại Lễ Khai mạc  

tt161 

Các đại biểu tại nghi thức động thổ dự án Khu liên hợp đô thị Becamex – Thuận An                      
                    

Nguồn: BecamexIDC

Bài viết liên quan

Thủ Dầu Một trở thành thành phố trực thuộc Tỉnh

Tại Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 2/5/2012, Chính phủ quyết nghị thành lập thành phố Thủ Dầu Một thuộc tỉnh Bình Dương trên cơ sở toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số và các đơn vị hành chính trực thuộc của thị xã Thủ Dầu Một.

Tuyên bố chung Việt Nam – Nhật Bản

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ra tuyên bố chung giữa hai nước về thiết lập quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á.

Bình Dương chuẩn bị tổ chức Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Horasis 2018

Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á – Horasis 2018 tại Bình Dương từ ngày 25 – 27.11 là nội dung được UBND tỉnh Bình Dương thông tin tại cuộc họp vừa diễn ra hôm 22.10. Cơ hội cho nhà đầu tư Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu […]

Phát huy nguồn lực doanh nghiệp để phát triển hạ tầng

Hạ tầng là ‘xương sống’ để phát triển kinh tế-xã hội, nhưng trong bối cảnh ngân sách còn hạn chế, nguồn lực nào để phát triển hạ tầng là câu hỏi thu hút sự trăn trở của nhiều chuyên gia, nhà quản lý.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc tại Bình Dương

Ngày 13.4, trong chuyến đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Dương, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP)- một trong những khu công nghiệp phát triển nhanh và thành công nhất cả nước, trong đó, VSIP I đã thu hút 240 nhà đầu tư từ 22 quốc gia trên thế giới, với tổng vốn đầu tư hơn 2,1 tỉ USD, giải quyết việc làm cho hơn 70.000 lao động.