Hàng ngàn người tham gia chuỗi sự kiện hợp tác quốc tế tại Bình Dương

22.11.2019

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á HORASIS lần thứ hai được đăng cai tổ chức tại Bình Dương, thu hút ngàn doanh nhân từ các tập đoàn lớn của quốc tế và trong nước, đồng thời nhận được sự đón nhận của người dân địa phương.

Hội nghị Horasis được tổ chức tại Trung tâm hội nghị triển lãm, liền kề trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ngày 22-11, UBND tỉnh Bình Dương cho biết tới nay các công tác chuẩn bị cho chuỗi sự kiện nằm trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á (HORASIS) năm 2019, diễn ra từ ngày 24 đến 26-11 đã được hoàn tất.

Theo thống kê, đã có khoảng 1.000 khách quốc tế và khách mời trong nước xác nhận tham dự. Thành phần khách mời tham gia diễn đàn bao gồm các quản lý cấp cao của doanh nghiệp như chủ tịch, tổng giám đốc, giám đốc điều hành; các học giả, đại diện Chính phủ, cơ quan ngoại giao nước ngoài…

Đặc biệt, bên lề Diễn đàn còn có các sự kiện thu hút sự quan tâm của người dân như: lễ công bố dự án Trung tâm Thương mại thế giới tại Thành phố mới Bình Dương vào tối 23-11, sẽ có các hoạt động miễn phí phục vụ công chúng như văn nghệ, bắn pháo hoa…..

Dự kiến sự kiện này sẽ thu hút hàng chục ngàn khán giả. Dịp này, tỉnh Bình Dương cũng sẽ đưa vào hoạt động Trung tâm Sáng kiến Cộng đồng và Hỗ trợ khởi nghiệp, Hệ thống đường dây nóng 1022 để tiếp nhận phản ánh của người dân…

Tham dự các cuộc họp và khảo sát công tác chuẩn bị, tiến sĩ Frank-Jürgen Richter – Chủ tịch Horasis – đánh giá cao sự chu đáo và chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương. Đây là lần thứ hai liên tiếp, sau diễn đàn HORASIS 2018 cũng được tổ chức tại Bình Dương, đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp với các khách mời, nhà đầu tư quốc tế và trong nước.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á là một sáng kiến của Cộng đồng Tầm nhìn toàn cầu (HORASIS). Đây là một tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế do cựu giám đốc Diễn đàn Kinh tế Thế giới sáng lập.

Một số hình ảnh trước ngày khai mạc Diễn đàn HORASIS 2019 tại Bình Dương:

Cơ sở hạ tầng tại thành phố mới Bình Dương được đầu tư đồng bộ đã đáp ứng được đòi hỏi khắt khe của các hội nghị quốc tế – ẢNH: T.L.

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Đường phố Bình Dương được trang hoàng chào mừng sự kiện lớn – ẢNH: BÁ SƠN

Tiến sĩ Frank-Jürgen Richter, thứ hai từ phải sang – Chủ tịch Cộng đồng Tầm nhìn Toàn cầu – đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo chuyên nghiệp của chủ nhà Bình Dương – ẢNH: BÁ SƠN

Ông Trần Thanh Liêm, người đứng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương – họp các đơn vị liên quan, yêu cầu chuẩn bị chu đáo để diễn đàn diễn ra thành công, trong đó chú ý tới cả các sự kiện dành cho công chúng như hoạt động văn nghệ, bắn pháo hoa tối 23-11 – ẢNH: BÁ SƠN

Nguồn: https://tuoitre.vn/

Bài viết liên quan

Becamex Bình Dương FC vô địch Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản lần thứ II

TTĐT – ​Chiều 22-12, tại Sân vận động Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra Lễ bế mạc và trao giải Giải bóng đá thiếu niên quốc tế U13 Việt Nam – Nhật Bản lần thứ II, năm 2019.

Bình Dương, Bình Phước hợp tác đón sóng đầu tư mới

Thực hiện Quyết định 893/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Bình Dương đến năm 2020, bổ sung quy hoạch đến năm 2025, dự kiến, đến năm 2020, toàn tỉnh Bình Dương có 35 khu công nghiệp (KCN) với tổng diện tích gần 13.764,8 ha. Thu hút và lấp đầy 16 KCN ở thị xã Dĩ An; thị xã Thuận An và TP. Thủ Dầu Một. Tiếp tục xây dựng và hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và thu hút đầu tư vào các KCN ở phía Bắc.

Sẽ có 02 ngôi chùa được xây tại Thành phố mới Bình Dương

Sáng ngày 11-2-2011, Tỉnh hội Phật giáo Bình Dương đã long trọng tiến hành Lễ đặt đá xây dựng chùa Hội An, tại Trung tâm Thành phố mới Bình Dương. Đến dự có đông đảo đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, các ban, ngành, đoàn thể; Chư tôn đức, tăng, ni cùng nam nữ phật tử khắp nơi quang lâm về tham dự.

Tin đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng

Thông báo bán đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp – trách nhiệm hữu hạn một thành viên (BECAMEX IDC)

Gỡ “bài toán” nhà ở cho công nhân Bình Dương

Đối với những người lao động xa quê hương, đặc biệt là với những lao động trẻ, việc an cư lạc nghiệp rất quan trọng. Bởi thế, khi dự án nhà ở xã hội (NƠXH) do Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) đầu tư hoàn thành giai đoạn I, gần 5.000 căn hộ được bán với giá từ 90 đến 150 triệu đồng/căn 30 m2, cùng với những chính sách linh hoạt đã giúp nhiều công nhân ở Bình Dương thực hiện được “giấc mơ” nhà ở, ổn định cuộc sống.