Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ diễn ra tại Thành phố mới

19.11.2014

Nằm trong Chương trình xúc tiến thương mại (XTTM) quốc gia năm 2014, Hội chợ ngành công thương vùng Đông Nam bộ – Triển lãm ngành thủ công mỹ nghệ năm 2014 do Sở Công thương Bình Dương và Cục XTTM (Bộ Công thương) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 3 đến ngày 8-12-2014 tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương.

Hội chợ có quy mô hơn 550 gian hàng của hơn 200 doanh nghiệp các tỉnh, thành trong khu vực tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm thuộc các ngành hàng như: Thủ công mỹ nghệ, thực phẩm chế biến, thời trang, cơ khí, điện tử, nông nghiệp công nghệ cao, hàng tiêu dùng… Trong đó, điểm nhấn của hội chợ – triển lãm là các sản phẩm chủ lực đặc trưng của các tỉnh, thành tham dự rất đông đảo.

am thuc

Theo Sở Công thương Bình Dương, hội chợ – triển lãm lần này tổ chức vào dịp cuối năm nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong vùng giới thiệu các sản phẩm, phát huy những ưu thế trong vùng. Thông qua đó giúp doanh nghiệp trong vùng tìm kiếm đối tác và thiết lập thị trường tiêu thụ ổn định; tạo cơ hội cho doanh nghiệp các tỉnh, thành mở rộng giao lưu hợp tác kinh tế; tạo lập liên kết, hỗ trợ để cùng nhau phát triển.

Trong khuôn khổ hội chợ – triển lãm, sẽ diễn ra Hội thảo “Liên kết để đẩy mạnh hoạt động XTTM có hiệu quả”. Thông qua hội thảo chuyên ngành này sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế. Đồng thời còn có Chương trình Hội nghị giao ban công tác XTTM được Cục XTTM tổ chức nhằm triển khai công tác XTTM cho các tỉnh, thành khu vực phía Nam. 

le hoi_am_thuc

Lễ hội ẩm thực vừa được Becamex IDC tổ chức tại Công viên Trung tâm hành chính tập trung, Thành phố mới Bình Dương đã thu hút đông đảo người dân đến tham dự.

Sở Công thương Bình Dương cũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp tham gia; đồng thời kết hợp với các cấp chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể tổ chức tuyên truyền, vận động người dân tích cực hưởng ứng tham quan hội chợ – triển lãm. Trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức còn tổ chức các tuyến xe đưa đón công nhân lao động đến với hội chợ – triển lãm và những tuyến xe buýt đưa người dân vào trung tâm Thành phố mới Bình Dương tham quan và mua sắm. Để phục vụ cho nhân đến với hội chợ – triển lãm, hàng đêm đều diễn ra chương trình ca nhạc miễn phí cho người dân.

 

M. TRỌNG

 

Bài viết liên quan

Bình Dương hợp tác Nhật Bản phát triển hạ tầng công nghệ

TTO – Một doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài (FDI) lớn của Nhật Bản sẽ hợp tác với Bình Dương để phát triển hạ tầng công nghệ thông tin và viễn thông, làm nền tảng để phát triển “thành phố thông minh”. Ngày 26-3, tại Bình Dương đã diễn […]

Cuộc thi “Người Việt hiểu sử Việt”

Ngày 30-9 tại KCN Mỹ Phước, Ban tô chức cuộc thi “ Người Việt hiểu sử Việt” – Công ty Cổ phần Tư vấn Dịch vụ Đầu tư (Becamex ISC) đã tổ chức trao thưởng cho các bạn thanh niên lao động trên địa bàn các KCN Mỹ Phước và các vùng lân cận.

Gắn kết từ sự kiện quốc tế

Việc đăng cai các sự kiện quốc tế như WTA, HORASIS đã mang lại những cơ hội hợp tác, lợi ích rất thiết thực cho doanh nghiệp trong nước, cho các trường đại học, sinh viên của Bình Dương.

Nỗ lực cho buổi lễ khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh thành công

Ngày 18-2, tại Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, các cán bộ, công chức (CBCC) tỉnh tiếp tục nỗ lực làm việc để chuẩn bị cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển Thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh diễn ra ngày 20-2.

Khởi công xây dựng Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Dương

Sáng nay (2-5), tại khu Liên hợp công nghiệp – Dịch vụ – đô thị Bình Dương (phường Hòa Phú, TX.TDM) đã diễn ra lễ khởi công xây dựng công trình Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bình Dương do Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch làm chủ đầu tư.