Khẩn trương hoàn thành các hạng mục tại Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh

14.02.2014

Những ngày qua, đội ngũ quản lý, kỹ sư, công nhân hối hả làm việc với tinh thần phấn khởi, khẩn trương để hoàn thành những hạng mục công trình trong tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh. Trong 2 ngày 12 và 13-2 vừa qua, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành… thường xuyên có mặt tại tòa nhà để khảo sát, ghi nhận công tác chuẩn bị cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh.

Kỹ sư, công nhân nỗ lực hoàn thành công việc

Theo ghi nhận của chúng tôi, chiều 12-2 và sáng 13-2, tinh thần làm việc của đội ngũ quản lý, kỹ sư, công nhân tại tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh rất khẩn trương. Tại khu tầng trệt, các kỹ sư, công nhân đang tất bật làm việc. Người lo lắp đặt hệ thống điện, điện thoại, báo cháy, người thì lo khoan cắt các vị trí lắp đặt các thiết bị kính thông suốt, máy tính, màn hình cho Khu hành chính mở hiện đại… Tại khu vực phía trước tòa nhà, hàng trăm công nhân đang quét dọn khu vực sân, bên trong tòa nhà khu A và khu B.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Trần Huy Phong, công nhân đang làm việc tại khu vực tầng trệt, cho hay sau khi nghỉ tết vài ngày, anh em công nhân trở lại làm việc ngày đêm với tinh thần khẩn trương nhất để cố gắng hoàn thành các hạng mục công trình bên trong tòa nhà trước ngày 18-2 theo đúng tiến độ bàn giao. Còn anh Nguyễn Duy Hiền, công nhân tại công trường hồ hởi cho biết anh được phân công lắp đặt tấm trần la phông nên công việc cũng sẽ hoàn thành trong 2 ngày tới. Biết tòa nhà là nơi hội tụ tinh hoa của tỉnh Bình Dương nên anh rất tự hào vì mình đã góp một phần công sức nhỏ bé vào công trình này.

t3khan
Các cán bộ tỉnh khảo sát Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh

Cán bộ, công chức phấn khởi

Chiều 12-2, hơn 100 đại biểu là cán bộ, công chức Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH – HĐND, Văn phòng UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã đến khảo sát, tìm hiểu quy trình hoạt động của tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, đặc biệt là khu tầng trệt – nơi bố trí Khu hành chính mở của tỉnh theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông cấp tỉnh. Lãnh đạo Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp TNHH MTV (Becamex IDC) đã hướng dẫn các đại biểu đến từng bộ phận trong tòa nhà khảo sát, tìm hiểu quy trình hoạt động của tòa nhà, các tầng bố trí khối cơ quan, đơn vị Đảng, đoàn thể chính trị, cơ quan quản lý nhà nước, các sở, ngành… Các đại biểu sau khi tham quan đều phấn khởi vì mình sắp được làm việc trong một trung tâm hành chính tập trung hiện đại nhất của tỉnh.

Tại buổi khảo sát, ông Phạm Ngọc Thuận, Phó Tổng Giám đốc Becamex IDC đã giới thiệu công trình tòa nhà Trung tâm Hành chính tập trung, Khu hành chính mở hiện đại cho đại biểu tham quan. “Hiện nay chúng tôi khẩn trương chuẩn bị cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh. Từ ngày 12 đến 14-2, Becamex IDC bố trí cán bộ chuyên môn để tập huấn và truyền tải thông tin về công trình tòa nhà cho tất cả nhân sự được phân công phục vụ buổi lễ. Riêng Khu hành chính mở, Sở Nội vụ đã tập trung bố trí cán bộ tập huấn cho toàn thể nhân sự tham gia. Dự kiến, ngày 18-2, đoàn cán bộ lãnh đạo tỉnh sẽ khảo sát tòa nhà, công tác chuẩn bị phục vụ cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh”, ông Thuận nói.

Ông Lê Hồng Quân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, thông tin, hiện nay sở đang khẩn trương kết hợp với các sở, ban, ngành chuẩn bị cho Khu hành chính mở, nhất là công việc giới thiệu khu này cho các đại biểu tham quan trong ngày 20-2. Trung tâm Hành chính tập trung là một trong những giải pháp đột phá về cải cách hành chính (CCHC) trong Chương trình tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011- 2020. Trung tâm Hành chính tập trung, trong đó điểm nhấn là Khu hành chính mở được thiết kế, xây dựng và trang bị hiện đại, giúp cho nhân dân và tổ chức không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần; bảo đảm tính nề nếp, trật tự, an toàn, văn minh và hiện đại, hướng tới mục đích xây dựng một nền hành chính phục vụ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức và cá nhân đến giao dịch hành chính nhanh chóng, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu CCHC và góp phần vào công cuộc phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Tại cuộc họp chỉ đạo mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thanh Cung đã yêu cầu các sở, ban, ngành, lãnh đạo Becamex IDC phối hợp chặt chẽ, khẩn trương hoàn thành các hạng mục tòa nhà; chuẩn bị chu đáo cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh diễn ra trong ngày 20-2; chuẩn bị chu đáo mọi tình huống, nhất là các phương án bố trí cán bộ đón khách, tiếp đón đại biểu tham quan tòa nhà, thuyết minh, giới thiệu Khu hành chính mở, các phương án điện chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy, y tế, phân luồng giao thông, an ninh trật tự bảo đảm tuyệt đối an toàn.

HỒ VĂN

Bài viết liên quan

Bình Dương công bố thành lập huyện Bàu Bàng

Sáng 29-3, huyện Bàu Bàng long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập huyện theo tinh thần Nghị quyết 136/NQ-CP ngày 29-12-2012 của Chính phủ

Thành Phố Mới Bình Dương hưởng ứng ngày Môi Trường Thế Giới 5- 6

Sáng 5-6, tại Thành phố mới Bình Dương đã diễn ra lễ mit-tinh hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6. Đến dự có ông Lê Bá Trình – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN; ông Hoàng Dương Tùng – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Môi trường; ông Lê Đức Hành – Vụ trưởng, Trưởng cơ quan đại diện Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Tp.HCM,  ông Vũ Minh Sang – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Phạm Văn Cành – Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Trần Thị Kim Vân – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, các huyện, thị; lãnh đạo các doanh nghiệp và cùng hơn 5.000 đại biểu là cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Phỏng vấn Hiệu Trưởng EIU

Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng EIU

Nỗ lực cho buổi lễ khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh thành công

Ngày 18-2, tại Trung tâm Hành chính tập trung của tỉnh, các cán bộ, công chức (CBCC) tỉnh tiếp tục nỗ lực làm việc để chuẩn bị cho buổi lễ khởi động xây dựng, phát triển Thành phố mới Bình Dương và khánh thành Trung tâm Hành chính tập trung tỉnh diễn ra ngày 20-2.

Khởi công giai đoạn 2, 3 dự án đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương

TTĐT – Chiều 28 – 4, tại khu vực đường Phạm Ngọc Thạch (thành phố Thủ Dầu Một), đã diễn ra Lễ khởi công giai đoạn 2, 3 dự án đường vào Trung tâm Hành chính tỉnh Bình Dương.