Khu đô thị Tokyu Bình Dương – Bước phát triển mới của một đô thị trẻ

07.03.2012

Tỉnh Bình Dương hiện có khoảng 2.000 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 15 tỷ USD và trên 13.000 doanh nghiệp trong nước, với tổng vốn gần 95.000 tỷ đồng (khoảng 4,5 tỷ USD). Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Bình Dương là Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore…

Trong những năm qua, các dự án đầu tư nước ngoài vào Bình Dương có xu hướng tăng về số vốn cũng như chất lượng công nghệ, dịch vụ…. góp phần đẩy nhanh tiến độ công nghiệp hóa, hiện đại hóa tỉnh nhà; Các khu đô thị, dịch vụ, thương mại cũng theo đó phát triển tạo nên bộ mặt đô thị mới khang trang, hiện đại cho Bình Dương. Với mong muốn mang đến cho người dân một môi trường sống ngày càng tiện nghị, văn minh, hiện đại ngang tầm với các thành phố phát triển trên thế giới Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp Becamex IDC đã đầu tư xây dựng Trung tâm đô thị mới Bình Dương với diện tích khoảng 1.000 hec ta ngay tại Khu Liên hợp Dịch vụ – Công nghiệp – Đô thị Bình Dương. Trung tâm đô thị mới Bình Dương được chính thức khởi động xây dựng từ tháng 04 năm 2010 đến nay chưa đầy 02 năm nhưng đã dần xuất hiện diện mạo của một đô thị hiện đại với đầy đủ các cơ sở vật chất tiện nghi, thuận lợi cho cả việc học, việc làm, vui chơi giải trí…Song song với việc đầu tư hạ tầng hoàn thiện từ giao thông, điện, nước, viễn thông đến các khu công viên, hồ sinh thái, thác nước,…chủ đầu tư – Tổng công ty đầu tư và phát triển công nghiệp – TNHH MTV (Becamex IDC) còn chú trọng xây dựng các công trình Trường Đại học, THPT, Tiểu học, mầm non, Khu thương mại, Khu TDTT, trung tâm hội nghị, sự kiện … và nhiều tiện ích khác để đáp ứng nhu cầu đa dạng của những cư dân đầu tiên.

Việc xây dựng Trung tâm Đô thị mới Bình Dương là nhằm đáp ứng cho mục tiêu phát triển công nghiệp bền vững của tỉnh và đóng góp quan trọng để thúc đẩy chung vùng kinh tế trọng điểm phía Nam phát triển hơn nữa. Trung tâm Đô thị mới Bình Dương sẽ là điểm nhấn quan trọng với quy mô hoành tráng không chỉ đáp ứng được các tiêu chí quốc tế về yêu cầu sống, làm việc, giải trí… mà còn là diện mạo mới cho tỉnh Bình Dương.
Dự án Trung tâm Đô thị mới Bình Dương được xem là công trình mang ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển nhanh đô thị của tỉnh trong thời kỳ đổi mới nhằm phấn đấu sớm đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình Dương. Nơi đây sẽ là điểm đến lý tưởng của nhiều nhà đầu tư, thu hút được nhiều nhân lực, tài lực, vật lực và trí lực cho thành phố Bình Dương trong tương lai không xa.

Trung tâm Đô thị mới Bình Dương sẽ là khu Công Nghiệp – Đô Thị – Dịch Vụ phức hợp và sẽ phục vụ cho 125.000 người định cư và hơn 400.000 người thường xuyên đến làm việc tại nơi này. Trung tâm Đô thị mới Bình Dương sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hoạch định các khu chức năng và cơ sở hạ tầng phù hợp với tiêu chuẩn và tầm nhìn quốc tế.

Với những mục tiêu trên, bên cạnh nội lực của mình Tổng công ty Becamex IDC đã liên doanh với các nhà đầu tư nước ngoài để xây dựng nên những công trình mang tầm vóc quốc tế mà một trong số những dự án tiêu biểu đó là Khu đô thị Tokyu Bình Dương (tên tiếng Anh là Tokyu Binh Duong Garden City).

Du an_Tokyu_Binh_Duong_4

Một góc phối cảnh dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương

Dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương tọa lạc tại Khu đô thị mới thuộc Khu Liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Bình Dương với mục tiêu phát triển và kinh doanh các khu thương mại, dịch vụ, vui chơi giải trí và nhà ở. Dự án được xây dựng trên diện tích 714.524 m2, với tổng vốn đầu tư 25.000.000.000.000 VNĐ, tương đương 1.200.550.000 USD. Theo dự kiến, Khu đô thị Tokyu Bình Dương bao gồm khoảng 7,500 căn hộ, nhà ở và các dịch vụ giải trí, thương mại,văn phòng. Với kinh nghiệm gặt hái từ những thành tựu đạt được trong nhiều năm qua và nhất là từ thành công của dự án Thành phố Tokyu Tama Denen tại Nhật Bản, tập đoàn Tokyu với tư cách là công ty Nhật Bản đầu tiên xuất khẩu công nghệ phát triển đô thị vào Việt Nam mong muốn sẽ xây dựng nên một thành phố hiện đại xứng tầm với quy mô của tỉnh Bình Dương khi trở thành Thành phố trực thuộc trung ương năm 2020.

Được biết Nhật Bản là một trong những quốc gia có vốn đầu tư trực tiếp vào Việt Nam cao nhất cho đến hiện nay. Hơn nữa, từ trước đến nay ngoài các dự án do Chính phủ Nhật Bản tài trợ, chưa có dự án đầu tư ra nước ngoài nào của doanh nghiệp Nhật Bản lại có vốn đầu tư lớn như của tập đoàn Tokyu vào Bình Dương lần này. Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã kỳ vọng rất nhiều vào liên doanh giữa Tokyu corporation và Becamex IDC, xem đây là bước phát triển mới trong mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Việt Nam mà Tokyu corporation giữ vai trò là cầu nối.

Du an_Tokyu_Binh_Duong_1

Lãnh đạo liên doanh Tokyu Bình Dương, tỉnh Bình Dương, khách mời
làm nghi thức khởi công khu đô thị Tokyu Bình Dương

Thông tin thêm:

Tokyu Corporation là một trong những tập đoàn hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trên nhiều lĩnh vực như ngành tàu điện, phát triển kiến tạo đô thị, giao thông vận tải, kinh doanh bán lẻ siêu thị, khách sạn, văn hóa giáo dục… 

Becamex IDC Corp. hoạt động trong các lĩnh vực chủ yếu: chứng khoán, tài chính, bảo hiểm, ngân hàng, xây dựng, thương mại, bất động sản, dịch vụ, viễn thông – công nghệ thông tin, vật liệu xây dựng, dược phẩm, y tế và giáo dục. đặc biệt thành công nhiều lĩnh vực lớn như đầu tư và xây dựng hạ tầng các Khu công nghiệp, Khu dân cư – Đô Thị mới và Hạ tầng giao thông,… 

Hai Tập đoàn cùng có một điểm chung là những tập đoàn kinh tế đa ngành nghề, đều có những dự án quy mô lớn mang lại môi trường sống ổn định bền vững và thuận tiện cho người dân. 

Ngày 27/02/2012, hai tập đoàn đã chính thức ký hợp đồng liên doanh trở thành đối tác chiến lược của nhau và thống nhất thành lập công ty TNHH Becamex Tokyu. – Chủ đầu tư dự án Khu đô thị Tokyu Bình Dương ( Tokyu Binh Duong Garden City).

Theo Becamex IDC

Bài viết liên quan

Khai mạc Giải billiards carom 3 băng mở rộng 2012 Cúp BTV – Becamex IJC

Ngày 6/6, Giải billiards carom 3 băng mở rộng 2012 Cúp BTV – Becamex IJC đã chính thức khai mạc tại tòa nhà tổ hợp thương mại và căn hộ cao cấp AROMA (thành phố mới Bình Dương). Đây là giải Billiards đầu tiên có quy mô chuyên nghiệp, mang tầm quốc gia được Đài PT-TH Bình Dương phối hợp với Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch và Hội Nhà báo Bình Dương tổ chức từ ngày 6 đến ngày 8/6.

Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tổ chức khám bệnh từ thiện

Nhằm góp phần chăm lo sức khỏe cho người dân ở vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong 2 ngày 28 và 29-9, đoàn y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Mỹ Phước tổ chức khám bệnh và cấp thuốc từ thiện cho 400 gia đình chính sách, người già neo đơn, hộ nghèo và trẻ em mồ côi ở xã Hưng Hòa và Tân Hưng (Bến Cát) với tổng kinh phí 64 triệu đồng.

Khát vọng vươn lên của Bình Dương

Việc diễn đàn Cộng đồng thông minh thế giới (ICF) công bố về việc Bình Dương lọt vào danh sách 21 thành phố thông minh nhất của thế giới năm 2019 là một thông tin đáng chú ý.

Quý I, kinh tế Bình Dương tiếp tục tăng trưởng ổn định

Theo đánh giá của UBND tỉnh tại Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 16, khóa IX (mở rộng) diễn ra ngày 8-4 vừa qua, trong quý 1-2014, kinh tế Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả khá tích cực. Đây là tiền đề thuận lợi để tỉnh thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế trong năm 2014.

Bình Dương: ‘ba nhà’ xây dựng thành phố thông minh

TTO – “Nhà nước – nhà trường – nhà doanh nghiệp” được coi là mô hình “kiềng ba chân” để Bình Dương huy động nguồn lực xã hội cùng phát triển thành phố thông minh.