Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương”

19.09.2016

(BDO) Sáng 13-9, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp để nghe Tập đoàn Braintport (Hà Lan) thuyết minh Đề án “Xây dựng Thành phố thông minh Bình Dương” (gọi tắt là đề án). Tham dự cuộc họp có các phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở ngành, lãnh đạo Becamex IDC.

Trình bày đề án, ông Peter Portheine, Giám đốc phát triển Tập đoàn Brainport, cho biết mục tiêu của đề án là triển khai nghiên cứu mô hình hợp tác “ba nhà” thể hiện qua sự thành lập các trung tâm nghiên cứu mở, vườn ươm doanh nghiệp, liên kết với các viện, trường đại học và trung tâm nghiên cứu tại Hà Lan và trên thế giới củng cố khả năng cạnh tranh của chuỗi cung ứng địa phương qua việc thu hút các công ty (công nghệ cao) mới; đề xuất những mô hình chiến lược, kế hoạch hành động cụ thể nhằm hỗ trợ việc hiện thực hóa kế hoạch phát triển nền kinh tế – xã hội của tỉnh, hướng tới xây dựng đô thị thông minh với nền công nghiệp thông minh.


Ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận buổi họp

Đề án cũng đưa ra các tiêu chí Bình Dương cần phải thực hiện để trở thành thành phố thông minh, như: Triển khai áp dụng mô hình hợp tác “ba nhà” trong lĩnh vực hợp tác công – tư; hỗ trợ hệ thống giáo dục của các trường trong tỉnh phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế; lồng ghép các kỹ năng thực tế vào nội dung giảng dạy của tất cả các cấp giáo dục…

Kết luận cuộc họp, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự hợp tác giữa Becamex IDC với Tập đoàn Braint Port trong việc xây dựng đề án; đưa ra các chương trình hành động cũng như các dự án cần thực hiện để xây dựng thành phố thông minh Bình Dương. Đây sẽ là nền tảng để kinh tế-xã hội Bình Dương phát triển trong thời gian tới. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, các chương trình hành động của đề án cần phải gắn với các chương trình hành động của Tỉnh ủy. Các sở, ngành tiếp tục đóng góp ý kiến cho nội dung đề án, giao Becamex IDC tổng hợp các ý kiến đóng góp để chỉnh sửa, hoàn thiện đề án trình UBND tỉnh phê duyệt. Các cơ quan thông tấn báo chí cần tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, định hướng xây dựng thành phố thông minh Bình Dương, nhất là tuyên truyền đến đối tượng doanh nghiệp để họ góp phần cùng Nhà nước xây dựng cơ sở hạ tầng, đầu tư sản xuất theo hướng công nghiệp hóa-hiện đại hóa.

PHƯƠNG LÊ

Bài viết liên quan

Becamex IDC tài trợ bạch kim Hội Nghị Thượng Đỉnh Doanh Nghiệp APEC 2011

Hội nghị thượng đỉnh của Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương APEC 2011 sẽ được tổ chức tại Honolulu, vào ngày 12 – 13/11/2011. Theo tuyên bố của Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Barack Obama “mong được đón tiếp các nhà lãnh đạo kinh tế APEC tại nơi ông đã sinh ra và muốn thể hiện sự phong phú về di sản văn hóa và lòng hiếu khách của Hawaii”.

Đảng bộ Tổng Công ty Becamex IDC tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(BDO) Chiều 15-5, Đảng bộ Tổng công ty Đầu tư và phát triển công nghiệp – Công ty cổ phần Becamex IDC (Becamex IDC) tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VIII nhiệm kỳ 2020-2025 Ông Huỳnh Tân Định (thứ 3 từ phải qua), Bí thư Đảng ủy Khối các […]

Bình Dương chủ động đón đầu cơ hội từ TPP

Thực hiện Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về triển khai hội nhập quốc tế, tỉnh Bình Dương đã tích cực, chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch hành động về hội nhập quốc tế, chú trọng nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập, chuẩn bị mọi điều kiện thuận lợi nhất để đón đầu làn sóng đầu tư sau khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) vừa kết thúc đàm phán có hiệu lực.

Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore

(BDO)  Sáng nay (14-9), tại Trung tâm Hội nghị – Triển lãm tỉnh, UBND tỉnh và Công ty TNHH Liên doanh Khu công nghiệp Việt Nam-Singapore đã phối hợp tổ chức long trọng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP).

Becamex IDC năm 2011 – Năm khẳng định thương hiệu

Kết thúc năm 2011 và chào đón năm 2012, toàn thể cán bộ công nhân lao động cùng các cấp lãnh đạo Tổng Công Ty Becamex IDC tự hào nhìn lại năm 2011 với nhiều hoạt động, sự kiện và thành quả đáng nhớ. Có thể nói trong năm 2011 vừa qua mặc dù tình hình kinh tế vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng Tổng công ty Becamex IDC đã có những bước đi chắc chắn, tự tin, khẳng định một thương hiệu mạnh. Sau đây là một số cột mốc quan trọng, đánh dấu sự nỗ lực của toàn thể tổng công ty trong năm qua.