Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

18.04.2020

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Tuyến đường DT638 với quy mô 6 làn xe kết nối với khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định đã được đưa vào hoạt động, tạo tiền đề để thu hút đầu tư – Ảnh: T.L.

Theo đó, KCN sẽ có quy mô 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Dương, Bình Định tích cực chuẩn bị thời gian qua.

KCN Becamex Bình Định có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỉ đồng. UBND tỉnh Bình Định được Chính phủ giao thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất…; chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương và nhà đầu tư chuẩn bị, triển khai các bước thực hiện khu công nghiệp theo quy định.

Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định nhận được sự kỳ vọng của chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh. Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa vào hoạt động tuyến đường ĐT638 (còn gọi là đường phía tây Bình Định), nhằm kết nối với dự án Becamex Bình Định, tạo tiền đề để thu hút đầu tư. Tuyến đường này được đầu tư mới với tổng kinh phí khoảng 1.600 tỉ đồng, dài khoảng 14km, 6 làn xe, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, được ngầm hóa đạt tiêu chuẩn đường đô thị.

Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định – cho biết dự án Becamex Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh là địa bàn khó khăn của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, với quyết tâm, tạo điều kiện của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thu hút nhà đầu tư về dự án, qua đó sẽ tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao đời sống của người dân.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Phát huy các nguồn lực để phát triển đô thị – Hướng tới thành phố thông minh

Nhằm xây dựng Bình Dương thành đô thị văn minh, giàu đẹp, thành phố trực thuộc Trung ương trước năm 2020, hướng tới trở thành thành phố thông minh, Bình Dương đã đề ra những giải pháp trọng tâm để thực hiện. Giải pháp mang tầm chiến lược Xây dựng […]

Bình Dương xây dựng thành phố thông minh: Khẳng định hướng đi hiệu quả, đột phá

Nhiều năm liên tục, kinh tế Bình Dương tiếp đà tăng trưởng ổn định. Đồng thời Bình Dương cũng đạt được nhiều kết quả mang tính đột phá, đổi mới, sáng tạo và thu hút đầu tư trong tiến trình xây dựng thành phố thông minh (TPTM), khẳng định hướng […]

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản)

TTĐT – Chiều 07 – 5, tại phòng khách UBND tỉnh (tầng 16 Toà nhà Hành chính tỉnh), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Nam đã tiếp Đoàn công tác tỉnh Miyagi (Nhật Bản) do Phó Chủ tịch Hội đồng tỉnh Miyagi – Takashi Ono làm Trưởng đoàn nhân […]

Hội thảo về cơ hội đầu tư phát triển đô thị sinh thái tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thiết kế hiện đại, có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, được thiên nhiên ưu đãi bằng hai con sông lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường rất thuận lợi để phát triển loại hình đô thị sinh thái.

Hội thảo thương mại và đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương

Chiều 16/4, tại Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội thảo Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh và các doanh nghiệp tại Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư. Ông Ikuo Mizuki, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và ông Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì Hội thảo.