Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

18.04.2020

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Tuyến đường DT638 với quy mô 6 làn xe kết nối với khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định đã được đưa vào hoạt động, tạo tiền đề để thu hút đầu tư – Ảnh: T.L.

Theo đó, KCN sẽ có quy mô 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Dương, Bình Định tích cực chuẩn bị thời gian qua.

KCN Becamex Bình Định có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỉ đồng. UBND tỉnh Bình Định được Chính phủ giao thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất…; chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương và nhà đầu tư chuẩn bị, triển khai các bước thực hiện khu công nghiệp theo quy định.

Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định nhận được sự kỳ vọng của chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh. Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa vào hoạt động tuyến đường ĐT638 (còn gọi là đường phía tây Bình Định), nhằm kết nối với dự án Becamex Bình Định, tạo tiền đề để thu hút đầu tư. Tuyến đường này được đầu tư mới với tổng kinh phí khoảng 1.600 tỉ đồng, dài khoảng 14km, 6 làn xe, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, được ngầm hóa đạt tiêu chuẩn đường đô thị.

Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định – cho biết dự án Becamex Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh là địa bàn khó khăn của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, với quyết tâm, tạo điều kiện của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thu hút nhà đầu tư về dự án, qua đó sẽ tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao đời sống của người dân.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Bangkok Bank và 37 Doanh nghiệp Thái Lan đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương

Ngày 7-4- 2011 Phó Chủ tịch cấp cao của Bangkok Bank – ông Tharabodee Serng-Adichaiwit cùng 37 nhà đầu tư Thái Lan đã đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Dương. Đoàn đã có buổi làm việc tại Tổng công ty Becamex IDC, tham quan các Khu công nghiệp Mỹ Phước, Bàu Bàng, Khu liên hợp CN – DV và ĐT Bình Dương và gặp gỡ tìm đối tác kinh doanh với các doanh nghiệp Việt Nam tại Thành phố mới Bình Dương.

Bình Dương: Khánh thành Dự án thủy lợi Phước Hòa – Giai đoạn I

Sáng 10 – 12, tại xã Phước Hòa (huyện Phú Giáo), Ban Quản lý đầu tư và xây dựng thủy lợi 9 (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT)) đã khánh thành Dự án thủy lợi Phước Hòa – Giai đoạn I. Đến dự có Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Hoàng Văn Thắng; lãnh đạo các tỉnh, thành trong Dự án (Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh, Long An, Tp.HCM); đại diện nhà tài trợ, các nhà thầu thi công và các khách mời.

Bình Dương trở thành điểm sáng thu hút đầu tư từ ASEAN

Sau 21 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Bình Dương đã trở thành điểm sáng về thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong khu vực. Điểm nhấn KCN VSIP Trong những năm qua, Bình Dương dần hoàn thiện cơ […]

Hội thảo thương mại và đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương

Chiều 16/4, tại Thành phố mới Bình Dương, UBND tỉnh Bình Dương và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản đã phối hợp tổ chức Hội thảo Thương mại và Đầu tư Nhật Bản tại Bình Dương với sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại tỉnh và các doanh nghiệp tại Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư. Ông Ikuo Mizuki, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản và ông Nguyễn Hoàng Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương chủ trì Hội thảo.

Tập đoàn Tomoku khánh thành nhà máy tại KCN Mỹ Phước 3

Sáng ngày 20-11 tại khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 3, thị xã Bến Cát, Công ty TNHH Tomoku Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất bao bì giấy carton. Đến dự buổi lễ có ông Trần Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND tỉnh; ông […]