Thành lập khu công nghiệp đô thị dịch vụ Becamex Bình Định

18.04.2020

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Becamex Bình Định.

Tuyến đường DT638 với quy mô 6 làn xe kết nối với khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định đã được đưa vào hoạt động, tạo tiền đề để thu hút đầu tư – Ảnh: T.L.

Theo đó, KCN sẽ có quy mô 1.000 ha tại xã Canh Vinh, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định. Đây là dự án hợp tác đã được lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cơ quan chức năng của hai tỉnh Bình Dương, Bình Định tích cực chuẩn bị thời gian qua.

KCN Becamex Bình Định có tổng vốn đầu tư khoảng 3.333 tỉ đồng. UBND tỉnh Bình Định được Chính phủ giao thực hiện việc đền bù, giải phóng mặt bằng, cho thuê đất…; chỉ đạo các cơ quan chức năng địa phương và nhà đầu tư chuẩn bị, triển khai các bước thực hiện khu công nghiệp theo quy định.

Ngoài diện tích đất công nghiệp khoảng 1.000ha, Becamex Bình Định còn có hơn 400ha để làm đô thị, dịch vụ và các tiện ích công cộng.

Việc thành lập và đi vào hoạt động của khu công nghiệp – đô thị – dịch vụ Becamex Bình Định nhận được sự kỳ vọng của chính quyền, doanh nghiệp và người dân của tỉnh. Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Bình Định đã đưa vào hoạt động tuyến đường ĐT638 (còn gọi là đường phía tây Bình Định), nhằm kết nối với dự án Becamex Bình Định, tạo tiền đề để thu hút đầu tư. Tuyến đường này được đầu tư mới với tổng kinh phí khoảng 1.600 tỉ đồng, dài khoảng 14km, 6 làn xe, với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, được ngầm hóa đạt tiêu chuẩn đường đô thị.

Ông Nguyễn Văn Lăng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Becamex Bình Định – cho biết dự án Becamex Bình Định được triển khai tại huyện Vân Canh là địa bàn khó khăn của tỉnh Bình Định. Tuy nhiên, với quyết tâm, tạo điều kiện của cơ quan chức năng, chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, thu hút nhà đầu tư về dự án, qua đó sẽ tạo ra công ăn việc làm, đóng góp ngân sách, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và nâng cao đời sống của người dân.

Nguồn: tuoitre.vn

Bài viết liên quan

Bình Dương trở thành điểm sáng thu hút đầu tư từ ASEAN

Sau 21 năm Việt Nam gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Bình Dương đã trở thành điểm sáng về thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp trong khu vực. Điểm nhấn KCN VSIP Trong những năm qua, Bình Dương dần hoàn thiện cơ […]

Hội thảo về cơ hội đầu tư phát triển đô thị sinh thái tại Bình Dương

Bình Dương với lợi thế là đô thị vệ tinh của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, được thiết kế hiện đại, có hệ thống hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh, được thiên nhiên ưu đãi bằng hai con sông lớn với nhiều cảnh quan thiên nhiên, môi trường rất thuận lợi để phát triển loại hình đô thị sinh thái.

Bình Dương lọt vào top các thành phố thông minh của thế giới

Trong danh sách các thành phố thông minh của 21 quốc gia trên 6 châu lục, Bình Dương đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thông tin này được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF). Theo đó, trong buổi lễ ở […]

Bình Dương ký kết hợp đồng hơn 1 triệu USD nâng cấp đô thị Thủ Dầu Một

Hôm qua (13-11), tại Diễn đàn Doanh nghiệp  Việt – Pháp được tổ chức tại Hà Nội nhân chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Pháp François Fillon tới Việt Nam, tỉnh Bình Dương đã ký kết hợp đồng nghiên cứu quy hoạch đô thị hóa và mạng lưới giao thông cho TX.TDM với Tập đoàn AREP Ville (Pháp) dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Pháp François Fillon, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng.

Ông Lý Quang Diệu, Singapore và Việt Nam

(TNO) Từ lạnh băng đến nồng ấm, từ ngờ vực, chia rẽ đến ‘đối tác chiến lược’, quan hệ Việt Nam – Singapore nửa thế kỷ qua được ‘đóng dấu’ bởi cái nhìn lọc lõi của Lý Quang Diệu. Hưởng lợi từ cuộc chiến Việt Nam Cựu nhà báo Chin […]