Tóm tắt về dự án 3 tuyến đường Tân Uyên

04.08.2010

Ngày 04 tháng 08 năm 2010, dự án BOT 03 tuyến đường ĐT746, ĐT747B và ĐT742 thuộc huyện Tân Uyên chính thức được khởi công. Đến dự buổi lễ có ông Mai Thế Trung – Bí thư Tỉnh Ủy Bình Dương, ông Trần Văn Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bà Đào Ngọc Nữ – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, cán bộ lão thành cách mạng, lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh Bình Dương, huyện Tân Uyên, các doanh nghiệp trên địa bàn và đại diện người dân huyện Tân Uyên.

Các tuyến đường ĐT746, ĐT747B và ĐT742 được UBND tỉnh Bình Dương giao cho Tổng công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp TNHH một thành viên (Becamex IDC)sẽ được xây dựng theo hình thức BOT (Xây dựng – Kinh doanh – chuyển giao) được thực hiện theo từng dự án với thứ tự ưu tiên như sau:

– Tỉnh lộ ĐT746, đoạn Tân Khánh – Uyên Hưng: Mở rộng từ cầu Tân Khánh đến vòng xoay khu công nghiệp Nam Tân Uyên, đến ngã ba Cây Quéo và kết thúc tại điểm giao với đường Thủ Biên – Cổng Xanh. Đây là tuyến đường quan trọng và ngắn nhất để kết nối  thị trấn Tân Phước Khánh và vùng Nam Tân Uyên với Thị xã Thủ Dầu Một.Tổng chiều dài tuyến khoảng 18.128m, mặt đường bê tông nhựa nóng quy mô 06 làn xe.

– Tỉnh lộ ĐT 747B, đoạn Bình Chuẩn – Hội Nghĩa: mở rộng tuyến từ nút giao miếu ông Cù thuộc xã Bình Chuẩn đi qua cầu Khánh Vân đến vòng xoay khu công nghiệp Nam Tân Uyên, qua vòng xoay đi thẳng đến ngã 3 – 349 và kết thúc tại giao điểm với đường Thủ Biên – Cổng Xanh (Hội nghĩa). Tuyến này kết nối phía Đông Bắc huyện Tân Uyên với Nam Bình Dương (huyện Thuận An và Dĩ An), đồng thời có  vai trò quan trọng trong vận tải công nghiệp kết nối với ga Sóng Thần và các cảng tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai. Chiếu dài tuyến khoảng 19.002m, mặt đường bê tông nhựa nóng quy mô 6 làn xe.

– Tỉnh lộ ĐT 742, đoạn Phú Mỹ – Cổng Xanh: Từ ngã ba Phạm Ngọc Thạch – ĐT 742 theo đường hiện hữu đi qua địa phận xã Phú Chánh, xã Vĩnh Tân, xã Tân Bình thuộc huyện Tân Uyên và kết thúc tại nút giao Cổng Xanh thuộc xã Tân Bình. Đây là tuyến quan trọng kết nối Bắc huyện Tân Uyên với trung tâm chính trị hành chính tập trung tỉnh nói riêng và thành phố Bình Dương trong tương lai. Chiều dài tuyến khoảng 20.004m, mặt đường bê tong nhựa nóng quy mô 6 làn xe.

Tổng vốn đầu tư là 1428,3 tỷ đồng bao gồm chi phí xây dựng hạ tầng giao thông và các trạm thu phí. Trong đó, nhà nước chịu chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng từ nguồn vốn ngân sách. Thời gian xây dựng dự kiến khoảng 4 năm từ 2010 đến năm 2013. Trong đó giai đoạn 1 từ năm 2010 đến năm 2012 xây dựng tuyến ĐT 746, giai đoạn 2 từ năm 2011 đến 2013 xây dựng tuyến ĐT 747 B và ĐT 742. Theo dự kiến các tuyến đường sẽ bắt đầu thu phí từ năm 2014, thời gian thu phí là 50 năm (không bao gồm thời gian xây dựng).

Dự án 3 tuyến đường Tân Uyên được xây dựng sẽ đáp ứng  nhu cầu phát triển hạ tầng kỹ thuật để kích cầu cho phát triển kinh tế, tạo điều kiện thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến đầu tư trên địa bàn, nhất là tại các khu công nghiệp đã và đang hình thành của huyện Tân Uyên.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA LỄ ĐỘNG THỔ

tt340 
Quang cảnh buổi lễ
     

tt341
Ông Trần Văn Nam – Phó chủ tịch UBND tỉnh  

 tt342

Ông Nguyễn Văn Hùng – Chủ tịch HĐTV, TGĐ Becamex IDC

tt343
Ông Nguyễn Thành Phương – Chủ tịch UBND huyện Tân Uyên

 tt344   

Ông Nguyễn Văn Vốn – đại diện người dân huyện Tân Uyên phát biểu cảm nghĩ

tt345
 
Lãnh đạo Tỉnh Bình Dương, huyện Tân Uyên và công ty Becamex IDC nhấn nút mở đầu nghi thức động thổ

tt346  tt347
     
Lực lượng xây dựng tiến hành hoạt động ngay sau nghi thức động thổ
                    

Nguồn: BecamexIDC

Bài viết liên quan

Bình Dương sẽ có thành phố mới

(TBKTSG Online) – Chiều tối ngày 20-2, tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi động xây dựng phát triển thành phố mới Bình Dương; đồng thời khánh thành trung tâm hành chính tập trung của tỉnh tại đây.

Bình Dương lọt vào top các thành phố thông minh của thế giới

Trong danh sách các thành phố thông minh của 21 quốc gia trên 6 châu lục, Bình Dương đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam. Thông tin này được công bố tại Diễn đàn cộng đồng thông minh Thế giới (ICF). Theo đó, trong buổi lễ ở […]

Lễ hội Văn hóa,

Ngày 1-6 vừa qua đã trở thành một ngày khó quên với người dân Bình Dương và cộng đồng các doanh nghiệp Nhật Bản tại địa phương khi được hòa mình vào các hoạt động thuộc Lễ hội Văn hóa, Thể thao Việt Nam – Nhật Bản với không gian ngập tràn sắc màu văn hóa truyền thống của Nhật Bản và tình cảm chân thành, hiếu khách của người Bình Dương.

Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 – Khởi công xây dựng Công ty TNHH Kawasaki Heat Metal Việt Nam

Ngày 22 tháng 06 năm 2011, Công ty TNHH Kawasaki Heat Metal Việt Nam tổ chức Lễ động thổ xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 3, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Kawasaki Heat Metal Việt Nam là nhà đầu tư thứ 105 của KCN với vốn đầu tư 4,5 triệu USD được xây dựng trên diện tích 7.777 m2. Đây là dự án đầu tư sản xuất các bộ phận kim loại có liên quan đến hệ thống xử lý nhiệt như khay đựng, giỏ đựng thiết bị; xử lý nhiệt kim loại… với công suất sản xuất 1.000 thiết bị / năm và xử lý nhiệt 2.400.000kg kim loại/ năm.

Bàu Bàng: Công nghiệp tiếp tục tăng trưởng khá

Trong 6 tháng đầu năm 2016, huyện Bàu Bàng đã tập trung các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thực hiện các chính sách ưu đãi để mời gọi đầu tư. Nhờ đó, đã góp phần đưa giá trị sản xuất công nghiệp của huyện […]